NHỮNG LỢI THẾ CỦA BIỆT THỰ, LIỀN KỀ TÂY TỰU KHI GẦN TRUNG TÂM HÀNH CHÍNH QUẬN

Đăng bởi SJK Land - 01 vào lúc 28/02/2021

Trung tâm hành chính của một địa phương có vai trò rất quan trọng trong sự hình thành phát triển của địa phương đó nhất là những vùng đất mới như quận Bắc Từ Liêm. Các dự án như khu biệt thự Tây Tựu, shophouse Tây Thăng Long gần trung tâm này có ý nghĩa gì?

Như chúng ta đã biết Nghị quyết 132/NQ-CP đã tách huyện Từ Liêm thành hai quận mới là Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm. Trong khi quận Nam Từ Liêm có nhiều ưu thế về tốc độ đô thị hóa, nhiều công trình trọng điểm như trung tâm Hội nghị quốc gia, khu liên hợp quốc gia Mỹ Đình, các khu đô thị mới, các tuyến đường giao thông mới đều nằm phía bên này ngay cả trung tâm hành chính của huyện cũ cũng được bàn giao lại cho quận này thì quận Bắc Từ Liêm phát triển không đồng đều, một số dự án mới như khu đô thị Ngoại Giao Đoàn, thành phố Giao Lưu, một phần khu đô thị Ciputra, một phần khu đô thị Starlake….mới đang trong giai đoạn san lấp mặt bằng hoặc thực hiện được một phần. Trung tâm hành chính phải đặt tạm tại khu tái định cư Kiều Mai, thuộc phường Phúc Diễn chưa thể hiện được hết nội lực phát triển của mình. Trước trục trạng đó UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 7473/QĐ-UBND ngày 31/12/2015 của UBND Thành phố về việc phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết Trung tâm hành chính quận Bắc Từ Liem, tỷ lệ 1/500 và sau đó là Quyết định 7507/QĐ-UBND ngày 27/10/2017 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết Trung tâm hành chính quận Bắc Từ Liêm, tỷ lệ 1/500. Trong đó nhiệm vụ  xây dựng Trung tâm hành chính mới của quận Bắc Từ Liêm khang trang, hiện đại cả về kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật và cảnh quan môi trường nhằm cải thiện và nâng cao điều kiện làm việc của cán bộ công nhân viên trong cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, lực lượng vũ trang thuộc quận Bắc Từ Liêm. Tạo bộ mặt kiến trúc hiện đại dọc trục Tây Thăng Long và cửa ngõ phía Tây thành phố. Vị trí trung tâm hành chính mới thuộc địa bàn phường Minh Khai. Việc lựa chọn vị trí mới này nằm ở chính giữa địa giới hành chính của quận, kết nối lên các phường như Đức Thắng, Cổ Nhuế I, Cổ Nhuế II, Đông Ngạc, Xuân Đỉnh, Xuân Tảo hay theo chiều ngang như Phú Diễn, Phúc Diễn, Minh Khai, Tây Tựu, Liên Mạc, Thượng Cát đều rất thuận lợi, đảm bảo được sự tiếp cận của người dân. Đồng thời, vị trí này cũng là tâm điểm của sự phát triển của quận, thể hiện được khí thế đang lên của một quận mới đầy nội lực.

Khu biệt thự Tây Tựu, shophouse Tây Tựu chỉ cách khu trung tâm hành chính này chỉ khoảng 1,5km về phía Tây Bắc. Đây là lợi thế không hề nhỏ đối với cư dân khu đô thị này nhờ.

Thứ nhất: Gần trung tâm hành chính cấp khu vực bao giờ cũng có những ưu tiên về việc đầu tư hạ tầng. Từ những hạ tầng lớn như đường giao thông như Tây Thăng Long, Văn Tiến Dũng, đường 32, sông Pheo, đến các công trình mang tính biểu tượng như công viên, trung tâm thương mại, trung tâm nghiên cứu, thậm chí các cơ sở về điện, cấp nước, thoát nước, gom nước thải…..đều được đầu tư đồng bộ, đại tiêu chuẩn cao.

Thứ hai: An ninh trật tự được đảm bảo.

Trụ sở công an quận, trụ sở ban chỉ huy quân sự quận đều được bố trí tại đây. Đồng thời quan điểm của nhà nước ta là ổn định để phát triển nên càng gần với các cơ quan nhà nước càng đảm bảo sự an toàn. Ngược lại, cư dân quanh đây như cư dân trong biệt thự Tây Tựu, các doanh nghiệp kinh doanh trong khu shophouse Tây Tựu cũng nâng tầm ứng xử của mình để đảm bảo được giá trị của công dân tiêu biểu quận.

Thứ ba: Cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Trung tâm hành chính mới, các khu xung quanh được khai mở, hạ tầng đầu tư hiện đại sẽ là đòn bẩy để thúc đẩy kinh tế, xã hội xung quanh phát triển theo, đây là cơ hội đầu tư cho những nhà đầu tư có tầm nhìn. Khu đô thị Tây Tựu là khu đô thị gần trung tâm hành chính nhất nên sức hấp dẫn sẽ tăng cao. Đây là cơ hội sinh lời không thể bỏ qua.

Thứ tư: Phong thủy hanh thông.

Những nơi được lựa chọn là trung tâm hành chính, hay trụ sở các cơ quan nhà nước luôn đặt cao giá trị phong thủy. Phong thủy là yếu tố đầu tiên để nghiên cứu về vị trí. Nó không những mang lại nguồn năng lượng lớn mà còn phải tạo ra được cảm hứng cho toàn khu vực phát triển được. Gần trung tâm hành chính nhất nên các khu biệt thự Tây Tựu, shophouse Tây Thăng Long cũng sẽ trong ảnh hưởng đó, thậm chí với vị trí mặt đường Tây Thăng Long khu dân cư này còn có phần vượt trội hơn.

Thứ năm: Trong bốn yếu tố trên đều mang tính chất chung của tất cả các trung tâm hành chính thì yếu tố thứ năm này là mang tính đặc trưng của riêng Bắc Từ Liêm đó là trung tâm hành chính này nằm giữa hai vùng đặc sản nổi tiếng của Hà Nội là vùng đất trồng bưởi Diễn và vùng trồng hoa Tây Tựu. Nhân dân Việt Nam ta phát triển được dựa vào nông nghiệp làm gốc, dựa vào trồng trọt làm khởi nguyên. Những nơi nào đất đai bằng phẳng, màu mỡ thì mới đựa lựa chọn làm nơi sản xuất. Vùng đất này có tới hai sản phẩm mang thương hiệu quốc gia thì hẵn đất đai phải rất chất lượng. Một trung tâm thương mại đặt trên nền đất này, một khu dân cư như biệt thự Tây Tựu hay shophouse Tây Tựu có vinh dự khai sinh trên vùng đất đấy sẽ là tiền đề cực tốt để hình thành nên một khu dân cư chất lượng trong tương lai.

Với rất nhiều những điểm nhấn như thế mới thấy nơi nào gần trung tâm hành chính nơi đó có rất nhiều lợi thế. Biệt thự Tây Tựu, shophouse Tây Thăng Long may mắn có được điểm đấy sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý của nhà đầu tư và người tiêu dùng.

Thông tin tham khảo: Shophouse, biệt thự Tây Tựu.

 

Tags : Chính sách - quản lý, Phân tích - nhận định, thông tin quy hoạch
popup

Số lượng:

Tổng tiền: