QUY HOẠCH PHÂN KHU S1, ẢNH HƯỞNG ĐẾN DỰ ÁN SHOPHOUSE, BIỆT THỰ TÂY TỰU NHƯ THẾ NÀO

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 05/09/2021

Dự án shophouse, biệt thự Tây Tựu là dự án thuộc phân khu đô thị S1, một phân khu thuộc phần phía Nam sông Hồng của khu đô thị Trung tâm. Thông tin quy hoạch của phân khu S1 này như thế nào. Việc là dự án nằm trong phân khu có những lợi thế gì?

Quy hoạch sử dụng đất phân khu S1 

Theo Quyết định 741/QĐ-UBND của UBND Hà Nội ngày 04/2/2013 về việc phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị S1, tỷ lệ 1/5000, địa điểm tại xã Liên Hồng, Hạ Mỗ, Liên Hà, Liên Trung, Tân Hội, Tân Lập – huyện Đan Phượng và xã Thượng Cát, Tây Tựu, Liên Mạc – huyện Từ Liêm (nay thuộc địa phận quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)

- Phân khu đô thị S1 có:

+ Phía Bắc giáp nêm xanh thuộc Phân khu đô thị GS.

+ Phía Tây đến vành đai xanh phía tây đường Vành đai 4.

+ Phía Đông giáp vành đai xanh thuộc Phân khu đô thị GS.

+ Phía Nam giáp nêm xanh thuộc Phân khu đô thị GS.

- Quy mô dân số:

+ Dự báo đến năm 2030: 68.000 người.

+ Tối đa đến năm 2050: 100.000 người.

- Quy mô đất đai:

Tổng diện tích đất nghiêm cứu: 1.189,32 ha.

Trong quy hoạch sử dụng đất Phân khu đô thị S1 được chia thành 03 khu và 16 ô quy hoạch. Ranh giới giữa các ô quy hoạch được giới hạn từ cấp đường chính khu vực trở lên. Chức năng sử dụng đất chính trong các ô quy hoạch là đất công cộng, cây xanh, trường học, đường giao thông, hệ thống hạ tầng kỹ thuật thành phố - khu vực và đơn vị ở

Trong thiết kế ý với ý tưởng đưa cấu trúc mặt nước, cây xanh làm yếu tố cảnh quan chủ đạo trong đô thị, thông qua các tuyến cây xanh trải dài theo hướng Đông Bắc – Tây Nam và Tây Bắc – Đông Nam tạo sự kết nối hệ thống cây xanh trong đô thị với hệ thống cây xanh sinh thái sông Hồng ở phía Bắc đô thị và các hệ thốn cây xanh của nêm xanh, vành đai xanh…. Hình thành các lõi trung tâm của không gian đô thị S1 theo dạng tuyến bám dọc các trục đường chính của đô thị với hướng Tây Bắc – Đông Nam, hội tụ hướng về không gian đô thị Trung tâm của Hà Nội.

Đô thị được tổ chức với khối nhà cao tầng ở khu vực trung tâm đô thị tạo bộ mặt kiến trúc hiện đại và giải quyết lớn khối lượng nhu cầu cho dân cư khu vực. Không gian đô thị có chiều cao và mật độ thấp dần về phía Bắc và phía Nam của đô thị tạo nên sự chuyển tiếp, hài hòa và không gian, cảnh quan sinh thái sông Hồng, nêm xanh và các làng xóm lân cận

Cụm công trình điểm nhấn trong đô thị được quy hoạch tại khu vực có tầm nhìn thuận lợi, nằm ở xung quanh khu vực có gắn các nút giao cắt với đường Tây Thăng Long (nơi có dự án shophouse, biệt thự Tây Tựu) với các tuyến đường Vành đai 3 hay tuyến đi trục Hồ Tây – Ba Vì, đường đi cầu Thượng Cát, đóng vai trò những công trình điểm nhấn của đô thị và đồng thời cũng là điểm nhấn của khu vực cửa ngõ phía tây của đô thị Trung tâm.

- Quy hoạch về giao thông:

+ Giao thông đối ngoại:

√ Đường sắt quốc gia: tuyến đường sắt vành đai phía Tây Hà Nội đi qua các tỉnh phía BỨc và Tây Bắc dự kiến xây dựng ở dải phía tây đường vành đai 4. Trong đồ an quy hoạch phân khu đô thị S1 chỉ xác định hành lang dự trữ xây dựng tuyến đường sắt và vị trí ga Phùng với quy mô dự kiến rộng 12-23ha.

√ Đường bộ: Tuyến đường vành đai 4 phía Tây phân khu S1 được xác định chức năng là đường cao tốc vành đai đô thị. Đoạn từ nút giao đường vành đai 4 với đường trục Tây Thăng Long đến hết ranh giới phân khu  đô thị S1 hướng đi cầu Hồng Hà có hướng tuyến rộng mặt cắt ngang điển hình B=120m (gồm cả phần đường cao tốc 6 làn xe, đường song hành hai bên có quy mô 2-4 làn xe; các hành lang để bố trí cây xanh, các tuyến đường sắt quốc gia và công trình hạ tầng kỹ thuật.

+ Giao thông đô thị:

√ Đường sắt đô thị: Trong khu vực quy hoạch phân khu S1 dự kiến có 02 tuyến đường sắt đô thị đi qua gồm:

* Tuyến đường sắt đô thị số 4: xây dựng dọc theo hành lang tuyến trục đường Tây Thăng long và tuyến đường cấp khu vực đi qua trung tâm phân khu S1. Dự kiến bố trị 05 nhà ga và 01 depo (diện tích Depo vào khoảng 24,44 ha)

* Tuyến đường sắt đô thị số 7: Xây dựng dọc theo hành lang của tuyến đường vành đai 3,5. Trên tuyến dự kiến bố trị 01 nhà ga.

√ Các tuyến đường cấp đô thị:

* Trục Tây Thăng Long: nối từ trung tâm Tây Hồ Tây qua phân khu S1 đi các huyện Đan Phượng. Phúc Thọ, Sơn Tây. Đoạn đi qua phân khu S1 có chiều rộng mặt cắt ngang điển hình B=60,5m

* Tuyến đường vành đai 3,5 đoạn qua phân khu S1 có mặt cắt điển hình B=60m

* Các tuyến đường liên khu vực có chiều rộng mặt cắt ngang B=40-50m

√ Các tuyến đường cấp khu vực:

* Các tuyến đường chính khu vực: Có chiều rộng mặt cắt ngang điển hình B=30-40m.

* Các tuyến đường khu vực: Có mặt cắt ngang điển hình B=20-24m. Riêng tuyến đường đi qua khu trung tâm xã Tân Hội mở rộng dải phân cách trung tâm để dự trữ bố trí đường sắt đô thị có chiều rộng mặt cắt ngang điển hình B=40m

* Các tuyến đường cấp nội bộ: Tại các khu vực xây dựng mới, các tuyến đường phân khu vực có mặt cắt điển hình rộng 13-17m với lòng đường rộng 7m, vỉa hè hai bên rộng 3-5m.

+ Giao thông tĩnh: Các bãi đỗ xe công cộng: Bố trí thành 16 bãi đỗ xe công cộng tập trung với tổng diện tích 15,31 ha (chiếm 3% diện tích đơn vị ở). Quy mô diện tích trung bình mỗi bãi đỗ xe khoảng 0,22 ha – 2,15ha đất tùy theo quỹ đất thực tế.

+ Chỉ tiêu đạt được:

* Diện tích đất giao thông cấp khu vực trở lên: 273,8ha (23,02%)

* Mật độ mạng lưới đường cấp đô thị: 2,25 km/km2

* Mạng lưới đường khu vực: 6,62 km/km2

* Diện tích bãi đỗ xe tập trung: 15,31 ha (3% đất đơn vị ở).

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất trong quy hoạch phân khu. Từ những nội dung trên có thể thấy

Thứ nhất: Phân khu đô thị S1 là trụ cột trong quy hoạch ở Tây Bắc khu đô thị Trung tâm Hà Nội.

Khu vực Tây Bắc Hà Nội gồm chuỗi các phân khu H2-1 nơi có trung tâm hành chính quốc gia Tây Hồ Tây, một phần phân khu hai bên bờ sông Hồng đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Nhật Tân, một phần của phân khu đô thị GS (phần từ tiếp giáp với phân khu đô thị hai bên bờ sông Hồng đến phần giao cắt với đường Quốc lộ 32), một phần của phân khu đô thị S2. Hình thành nên những phương án kết nối theo chiều dọc các tuyến đường hướng tâm và kết nối theo chiều ngang với các phân khu lân cận luôn lấy trục Đông – Tây làm phướng phát triển chính.

Thứ hai: Phân khu S1 lấy các trục Tây Thăng Long, đường vành đai 3,5 đường vành đai 4 làm trung tâm cửa sự phát triển và là điểm nhấn quan trọng nhất trong cảnh quan của phân khu. Mật độ, độ cao của các công trình sẽ được giảm dần về phía Bắc nơi tiếp giáp với phân khu hai bên bờ sông Hồng và phía Nam nơi có vùng nêm Xanh của phân khu GS. Trong bố trí không gian trên thì hệ thống đô thị của như dự án shophouse, biệt thự Tây Tựu – khu đô thị Tây Tựu và khu đô thị Vin đang xây dựng ở Đan Phượng đóng vai trò chính.

Thứ ba: Hệ thống giao thông đồng bộ, đầy đủ loại hình thương tiện

Đảm bảo được sự tiếp cận của cư dân với các loại hình giao thông, hướng về các trung tâm chính của Hà Nội trong đó đặc biệt là kết nối với trung tâm hành chính Quốc gia Tây Hồ Tây rất thuận lợi bằng các trục đường Tây Thăng Long, đường Quốc Lộ 32, trục Hồ Tây – Ba Vì, trục TC05 – Thượng Cát, Liên Mạc.

Thứ tư: Yếu tố xanh, sinh thái vẫn là yếu tố chủ đạo

Trong quy hoạch chung Phân khu S1, GS, hai bên bờ sông Hồng đều được xem là điểm nhấn cảnh quan của Hà Nội, nơi đóng vai trò là lá phổi xanh cho trung tâm thành phố vì vậy mật độ xây dựng rất thấp, ưu tiên xây dựng công viên, cây xanh, mặt nước, đây là điểm rất có lợi cho cư dân các dự án biệt thự, shophouse Tây Tựu trong tương lai khi yếu tố sinh thái, xanh là yếu tố quý ở thành phố lớn.

Có thể thấy quy hoạch phân khu S1 đóng vai trò là quy hoạch khung, nền cho các quy hoạch chi tiết trong phân khu như dự án shophouse, biệt thự Tây Tựu, đồng thời cũng cho thấy vị trí, vai trò trong kết nối, phát huy thế mạnh của phân khu so với các phân khu liền kề khác.

Công ty cổ phần Phát triển SJK Việt Nam chuyên bán, cho thuê các sản phẩm liền kề, biệt thự, shophouse Tây Tựu. Chi tiết vui lòng liên hệ Hotline 085.989.3555 hoặc 0987.429.748

Trân trọng!

 

THÔNG TIN THAM KHẢO: DỰ ÁN BIỆT THỰ, SHOPHOUSE AVENUE GARDEN 

 

Tags : Phân tích - nhận định, thông tin quy hoạch
popup

Số lượng:

Tổng tiền: