THÔNG TIN TRỤC ĐƯỜNG 32 - TRỤC QUAN TRỌNG BẬC NHẤT TÂY BẮC HÀ NỘI

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 05/07/2021

Trục Quốc lộ 32 là trục đường quan trọng bậc nhất quận Hà Nội, nơi nối liền trung tâm Hà Nội với các quận, huyện Tây Bắc như Phú Thọ, Yên Bái. Tuyến đường này cũng là trục đường phát triển kinh tế cho các quận huyện Nam, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Đan Phượng, Phúc Thọ, Sơn Tây, Ba Vì. Với một dự án như shophouse, biệt thự Tây Tựu nằm trên vùng ảnh hưởng của tuyến đường này sẽ có tác động như thế nào? Cùng chúng tôi phân tích trong chuyên mục này.

Ga đường sắt số 3- Nhổn

Đường Quốc lộ 32 bắt đầu từ Cầu Giấy (Hà Nội) là tuyến Quốc lộ đi vào Thủ đô từ phía Tây, đoạn từ Nút Mai Dịch vào nội thành mặt cắt ngang là 33m, đoạn Nhổn – Mai Dịch cơ bản điều chỉnh theo quy hoạch với mặt cắt ngang 50m. Đoạn tuyến tiếp theo từ Nhổn đến Trung Hà đã được mỏe rộng là đường 2-4 làn xe. Cấp kỹ thuật thương đương cấp II đồng bằng. Quốc lộ 32 đoạn trong vành đai 4 và trong đô thị vệ tinh Sơn Tây chuyển thành đường đô thị. Đoạn ngoài Vành đai 4 trong phạm vi Hà Nội có chiều dài 40,48km, mặt cắt ngang rộng 35m. Như vậy tuyến đường này có điểm đầu tại Cầu Giấy, điểm cuối trên địa bàn Hà Nội là cầu Trung Hà nối Hà Nội với Phú Thọ, được chia làm 2 phần rõ ràng. Phần trong đường vành đai 4 gọi là đường trục chính và phần ngoài đường vành đai 4.

Đường trong vành đai 4, là trục chính đô thị ảnh hưởng trực tiếp đến shophouse, biệt thự Tây Tựu (cách dự án 2km), đoạn này trùng với đường trục chính TC8 của khu đô thị trung tâm. Trục TC8 là trục đê Hữu Hồng – Kim Liên – Ô Chợ Dừa – Cầu Giấy – Vành đai 4. Phần đi từ đường vành đai 2 đổ vào chính là đường vành đai 1 hiện hữu gồm từ đê Hữu Hồng – Trần Khát Chân – Đại Cồ Việt – Ô Chợ Dừa – đoạn đang chuẩn bị thi công từ Hoàng Cầu đến Voi Phục. Tiếp nối với đoạn phía dưới trùng với đường Quốc lộ 32. Tổng chiều dài toàn tuyến lên đến 21,15km, đoạn Đê Hữu Hồng đến Trần Khát Chân có mặt cắt ngang 60m, gồm 6 làn xe cơ giới và 4 làn xe hỗn hợp. Đoạn từ Đại Cồ Việt mặt cắt rộng 50m, 8 làn xe. Đoạn từ Cầu Giấy – Xuân Thủy giữ nguôn mặt cắt ngang hiện trạng 33-35m, đoạn từ VDD3 đến vành đai 4 quy hoạch 8 làn xe với quy mô mặt cắt 50m.

Thông tin chính thức về tuyến đường này xin gửi đến quý khách hàng. Tuy nhiên, còn một vấn đề nữa chúng tôi xin gửi đến ảnh hưởng của tuyến đường này đến khu dân cư shophouse, biệt thự Tây Tựu?

Thứ nhất: Đường Quốc lộ, trục chính đô thị

Nếu xét về tính chất tuyến đường thì đã thấy tuyến đường này có vai trò như thế nào về mặt lưu lượng người di chuyển. Tuyến đường kết nối từ Phố Cổ đi qua hàng loạt các quận, đông đúc như Hoàn Kiếm, Đống Đa, Cầu Giấy, kết nối lên đến Sơn Tây, Phú Thọ nên lưu lượng người rất lớn, đây là tiền đề để giúp khu dân cư shophouse, biệt thự Tây Tựu có thể mở kết nối với mọi nơi Hà Nội.

Thứ hai: Trục xương sống cho phát triển kinh tế của Tây Bắc Hà Nội.

Hà Nội có các trục hướng tâm, mỗi trục phát triển ở một khu giúp kết nối phát triển kinh tế cho các địa phương, trục Quốc lộ 32 là phía Tây Bắc. Phần lớn lưu lượng vận tải của khu vực này đều đi qua đường Quốc lộ 32. Trước khi có đường Láng – Hòa Lạc, đường Tây Thăng Long thì đây là con đường độc đạo duy nhất thực hiện nhiệm vụ này, nên mật độ vận tải cao, phần lớn các trung tâm các địa phương trên tuyến đường đi qua đều nằm trên mặt đường này, như trung tâm quận Cầu Giấy nằm ở 68 Cầu Giấy, Nam Từ Liêm nằm tại giao điểm đường Nguyễn Cơ Thạch và đường 32, Bắc Từ Liêm trước đây ở Kiều Mai (cách mặt đường 300m) hiện nay chuyển về mặt Tây Thăng Long cách đường 32 khoảng 2km, Hoài Đức đặt ở Trạm Trôi….đã thể hiện vai trò của tuyến đường trong quá trình phát triển của mình.

Thứ ba: Là nền tảng để tạo nên các công trình

Tuyến đường 32 nơi có đường sắt đô thị số 3 chạy qua và sau này là trục đường sắt đô thị nối dài từ đường đô thị trung tâm với khu đô thị Sơn Tây, hoặc dọc hai bên đường là các dự án dân sinh như hiện hữu có các phường, xã đang tồn tại và các khu đô thị như Kim Chung – Di Trạch, Bắc 32, Tân Tây Đô, Nam 32, thị trấn sinh thái Phúc Thọ….đều xuất phát từ việc gần tuyến đường quan trọng này.

Thứ tư: Góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông của Hà Nội.

Sau này mạng lưới giao thông Hà Nội được hoàn chỉnh có rất nhiều tuyến đường ra đời như trục Hồ Tây – Ba Vì, Tây Thăng Long, TC5,….sẽ không có tuyến đường nào là độc đạo và cũng không có tuyến đường nào là quá tải nhờ có sự san sẻ về lưu lượng cho nhau, điển hình trong vòng quanh đường 32 khoảng bán kính 6km đã có tới 4 tuyến như Láng – Hòa Lạc, Hồ Tây – Ba Vì, TC5, Tây Thăng Long (tuyến đường này đi qua shophouse, biệt thự Tây Tựu) cư dân có khả năng lựa chọn phương án lưu thông thuận tiện nhất. Tuy nhiên, tuyến đường như Quốc lộ 32, Quốc lộ 6, Quốc lộ 1 đều là những tuyến đường quan trọng bậc nhất, có lịch sử lâu đời, đóng góp lớn vào sự phát triển của Hà Nội như ngày nay.

Một tuyến đường giao thông không chỉ là nơi lưu thông của phương tiện mà còn là lịch sử, văn hóa của địa phương nó đi qua. Chúng tôi trong các chương trình của mình sẽ gửi đến quý khách hàng những thông tin đầy đủ, chính xác, kết hợp với những phân tích chuyên sâu để quý khách hàng nắm bắt được.

Công ty Cổ phần phát triển SJK Việt Nam chuyên phân phối liền kề, shophouse Tây Tựu, liền kề Tây Thăng Long. Chi tiết liên hệ hotline 085.989.3555 hoặc 0987.429.748

Trân trọng!

 

 

 

Tags : thông tin quy hoạch, tiến độ hạ tầng
popup

Số lượng:

Tổng tiền: