SHOPHOUSE, BIỆT THỰ K5, K7 STARLAE - GIÁ TRỊ MỘT DỰ ÁN TRONG KHU VỰC NỘI ĐÔ HÀ NỘI

Đăng bởi SJK Land - 01 vào lúc 21/06/2021

Hà Nội ngàn năm văn hiến, những dấu ấn đã đi vào tâm trí của bao đời người dân Hà Nội, đó là những khu phố cổ, là chùa Một Cột, là Văn Miếu – Quốc Tử Giám, là hoàng thành Thăng Long….Giá trị của một người dân phố cổ cũng rất khác so với phần còn lại. Tuy nhiên, khi đất nước phát triển, thế và lực không ngừng tăng lên thì ngoài việc giữ gìn những nét văn hóa Hà Nội xưa thì cũng rất cần một Hà Nội năng động, hiện đại thể hiện được khí thế của quốc gia đang trên đà thành rồng Châu Á. Một trong số những điểm nhấn đó được tạo nên bởi vùng nội đô mở rộng nơi có dự án Shophouse, biệt thự K5, K7 Tây Hồ Tây. Cùng chúng tôi trong chuyên mục hôm nay phân tích xem giá trị của một dự án trong khu vực này như thế nào? Và ai sẽ là “vua” của khu vực này?

Trước hết cần phải hiểu nội đô là gì?

Theo từ điển tiếng Việt thì nội đô là nội thành của thành phố. Đối với Hà Nội thì giải thích như thế chưa hết được vấn đề. Trước đây Hà Nội cũ chúng ta nói tới nội thành là nói tới 05 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Tây Hồ và đường vành đai 2 được coi là ranh giới của nội thành và ngoại thành. Khi Hà Nội mở rộng ra thì vành đai 2 trở vào được xem là khu nội đô lịch sử, còn từ đường vành đai 2 đến bờ Đông Nhuệ là khu nội đô mở rộng. Còn các khu vực từ sông Nhuệ đến đường vành đai 4 được gọi là khu vực Nam sông Hồng của khu đô thị trung tâm. Như vậy không có đồng nghĩa như từ điển giải thích nội đô là nội thành mà nội thành là những nơi được gọi là quận thì ở trong thành mà các huyện là ngoại thành. Hà Nội phát triển mang tính chất đặc thù hơn các thành phố khác. Việc phân chia ra như vậy để cho tiện quy hoạch. Nhưng rõ ràng giá trị của trong vùng nội đô mở rộng cũng cao hơn hẵn so với vùng còn lại.

Theo Quyết định 1259/QĐ-TTg ngày 26/7/2011 về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 xác định rõ nội đô, nội đô mở rộng, vùng mở rộng phía Nam song Hồng và vùng mở rộng phía Bắc song Hồng.

- Khu nội đô lịch sử giới hạn từ phía Nam sông Hồng đến đường vanh đai 2, là khu vực bảo tồn di sản văn hóa thăng long, các giá trị truyền thống của người Hà Nội. Bảo tồn, cải tạo không gian kiến trúc cảnh quan đô thị và tôn vinh hóa, lịch sử truyền thống của khu phố cổ, khu phố cũ, hồ gươm, hồ tây, thành cổ…điều chỉnh các chức năng sử dụng đất, di dời các cơ sở sản xuất, cơ sở đào tạo, y tế không phù hợp ra bên ngoài. Bổ sung hoàn thiện hệ thống hạ tầng xã hộ, hạ tầng kỹ thuật, cải tạo chỉnh trang kiến trúc đô thị, cảnh quan, tăng cường cây xanh, mặt nước và bảo vệ môi trường sống. Hạn chế phát triển nhà cao tầng và kiểm soát sự gia tăng dân số cơ học, giảm từ 1,2 triệu người xuống khoảng 0,8 triệu người.

- Khu nội đô mở rộng giới hạn từ đường vanh đai 2 đến sông Nhuệ, là khu vực phát triển các khu đô thị mới, các trung tâm văn hóa, dịch vụ - thương mại cấp thành phố có chất lượng cao, kiến trúc hiện đại. Hoàn thiện cơ sở hạ tầng đô thị đồng bộ hiện đại, chỉnh trang kiến trúc một số khu dân cư và làng xóm ven đô trong quá trình mở rộng đô thị, Dân số đến năm 2030 khoảng 0,85 – 0,9 triệu người.

Đối với ý này cần khẳng định một số nội dung sau:

Một là: Phải đánh giá được giá trị của một dự án trong nội đô Hà Nội (từ song Nhuệ đổ vào).

Có thể khẳng định ngay, các khu vực trong khu vực nội đô mở rộng là trung tâm. Hà Nội phát triển theo mô hình khu đô thị trung tâm và các thành phố vệ tinh giữa các khu đô thị này có những vùng đệm là khu vực nông thôn hiện hữu hoặc các thị trấn. Đồng thời Hà Nội cũng có các đường vành đai, con sông được coi là những mốc giới quan trọng trong việc đánh dấu lãnh thổ. Từ sông Nhuệ trở vào sẽ là trung tâm của Hà Nội mới. Các dự án như biệt thự, shophouse K5, K7 Starlake Tây Hồ Tây là dự án nằm trong trung tâm của Hà Nội.

Hai là: Được ưu tiên đầu tư hạ tầng đồng bộ, hiện đại.

Trong khi nội đô lịch sử phải bảo tồn các giá trị di sản văn hóa, văn hiến Thăng Long, hạn chế xây dựng, giảm mật độ dân cư  thì khu vực nội đô mở rộng là khu vực phát triển các đô thị mới, trung tâm văn hóa, dịch vụ, thương mại cấp thành phố có chất lượng cao, kiến trúc hiện đại….vì vậy dự án Shophouse, biệt thự K5, K7 Starlake Tây Hồ Tây nằm trong khu vực nội đô mở rộng sẽ được hưởng lợi rất lớn từ nội dung quy hoạch này, Trong 10 năm qua, vùng nội đô mở rộng này đã được đầu tư rất nhiều, thay đổi hoàn toàn bộ mặt của mình như hạ tầng giao thông, các công trình mang tính biểu tượng, các khu đô thị…tạo nên một vùng năng động, đầy sức sống cho Hà Nội.

Thứ ba: Shophouse, biệt thự K5, K7 Starlake Tây Hồ Tây đón dòng khách từ Phổ cổ ra.

Vùng nội đô lịch sử phải di rời 215.000 người ra bên ngoài để kiến thiết, bảo tồn các giá trị văn hóa hoặc bản thân các đại gia muốn rời bỏ phố cổ hạ tầng bị quá tải, xuống cấp để tìm đến những khu mới đẹp hơn, khang trang hơn. Vậy bạn có đặt câu hỏi nơi họ muốn đến là đâu không? Nơi họ đến chắc chắn hạ tầng phải tốt hơn, chất lượng dân cư đồng đều hơn và không quá xa nơi ở cũ của của họ và nơi đó chỉ có thể là khu vực Tây Bắc Hà Nội nơi có dự án Shophouse, biệt thự K5, K7 Starlake Tây Hồ Tây, Mỹ Đình hoặc một phần quận Long Biên. Đây là lợi thế không nhỏ để dự án tìm được chủ nhân xứng đáng của mình.

Thứ tư: Kết hợp với những yếu tố khác dưa Tây Hồ Tây là dự án số 1 của nội đô Hà Nội mở rộng.

Nằm trong nội đô mở rộng nhưng vị trí địa lý thuận lợi, địa thế đẹp, phong thủy hanh thông, giao thông được đầu tư tốt…đưa Shophouse, biệt thự K5, K7 Starlake Tây Hồ Tây thành nơi đáng sống số 1 của Hà Nội. Chốn an cư của các đại gia Hà Thành.

Công ty Cổ phần Phát triển SJK Việt Nam là đơn vị chuyên môi giới, mua, bán shophouse, biệt thự Tây Hồ Tây. Chi tiết vui lòng liên hệ Hotline 085.989.3555 hoặc 0987.429.748

Trân trọng!

 

 

 

 

Tags : Phân tích - nhận định, thông tin quy hoạch, tiến độ hạ tầng
popup

Số lượng:

Tổng tiền: