SHOPHOUSE, BIỆT THỰ TÂY TỰU – GIÁ TRỊ TỪ DỰ ÁN TRONG KHU ĐÔ THỊ TRUNG TÂM

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 15/06/2021

Mỗi sản phẩm khi ra đời đều có xứ mệnh lịch sử riêng của mình, nhưng nhìn chung đều phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. Tùy mỗi địa điểm, mỗi khu vực mà có lượng khách hàng khác nhau. Shophouse, biệt thự Tây Tựu cũng không nằm ngoài quy luật đó. Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá sản, trong chuyên mục này chúng tôi chỉ đi sâu đề cập đến yếu tố dự án này nằm trong khu đô thị trung tâm xem có gì đáng chú ý.

Khi chúng tôi đề cập đến vấn đề này sẽ sử dụng 02 phương pháp so sánh theo thời gian và theo không gian. Phương án so sánh theo không gian sẽ so sánh với yếu tố một dự án trong đường vành đai 4 và một dự án nằm ngoài đường vành đai 4 (dải phân cách mềm phân định ranh giới). So sánh theo thời gian là một số dấu mốc phát triển của Hà Nội để thấy được tốc độ đô thị hóa của địa phương này.

Theo Quyết định 1259/QĐ-TTg ngày 26/7/2011 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Thủ đô Hà Nội phát triển theo mô hình chùm đô thị gồm các khu đô thị trung tâm, 05 đô thị vệ tinh, các thị trấn được kết nối với nhau bằng hệ thống giao thông đường vành đai kết hợp các trục đường hướng tâm, có môi liên kết với mạng lưới giao thông vùng và quốc gia.

Khu đô thị trung tâm được phát triển mở rộng từ khu vực nội đô về phía Tây, Nam đến đường vành đai 4 và về phía Bắc với khu vực Mê Linh, Đông Anh, phía Đông đến khu vực Gia Lâm, Long Biên.

Là trung tâm chính trị hành chính, kinh tế, văn hóa, lịch sử, dịch vụ, y tế, đào tạo chất lượng cao của thành phố hà nội và cả nước. dự báo 2020 khoảng 3,7 triệu người, diện tích đất xây dựng đô thị 45.300 ha; đất dân dụng khoảng 26.000 ha, chỉ tiêu khoảng 70m2/người và đất ngoài dân dụng khoảng 19.300 ha. Dân số đến 2030 khoảng 4,6 triệu người, diện tích đất xây dựng đô thị khoảng 55.200 ha, đất dân dụng khoảng 34.900 ha, chỉ tiêu đất xây dựng dân dụng khu vực nội đô khoảng 60-65m2/người, khu vực mở rộng phía nam sông hồng 90 – 95 m2/người, khu mở rộng phía bắc sông hồng khoảng 75 – 90 m2/người, đất ngoài dân dụng khoảng 20.300 ha. Gồm các khu vực nội đô (nội đô lịch sử - từ đường vành đai 2 đổ vào, nội đô mở rộng từ đường vành đai 2 tới sông Nhuệ, khu mở rộng phía Nam sông Hồng (từ sông Nhuệ đến đường vành đai 4), khu mở rộng phía Bắc sông Hồng, Nam sông Cà Lồ (Long Biên – Gia Lâm – Yên Viên; Đông Anh – Mê Linh; Đông Anh)); khu vực hai bên bờ sông Hồng.

Trong đó, khu mở rộng Nam sông Hồng gồm các chuỗi đô thị: Đan phượng, Hoài Đức, Hà Đông, Thanh Trì. Là khu vực phát triển dân cư mới đồng bộ, hiện đại, các trung tâm văn hóa, dịch vụ thương mại, tài chính của vùng, quốc gia. Dân số đến năm 2030 khoảng 1,2 – 1,4 triệu người.

Từ những điểm trên có thể thấy:

Thứ nhất: Khu đô thị trung tâm vẫn là tâm điểm của sự phát triển.

Khu đô thị trung tâm là trung tâm chính trị hành chính, kinh tế, văn hóa, lịch sử, dịch vụ, y tế, đào tạo chất lượng cao của thành phố hà nội và cả nước. Yếu tố này là yếu tố quan trọng nhất của quy hoạch. Tuy Hà Nội mở rộng ra nhưng những chức năng quan trọng nhất nằm trong khu đô thị trung tâm, còn các đô thị vệ tinh chỉ thực hiện một số chức năng nhất định về phát triển văn hóa, du lịch, công nghiệp, nông nghiệp cao và khu vực nông thôn. Sự phân cách này sẽ đưa việc định hướng phát triển sản phẩm bất động sản của hai loại khác hẵn nhau về tính chất. Nếu như biệt thự, shophouse Tây Tựu nằm trong đô thị trung tâm thuộc quỹ đất xây dựng đô thị vào khoảng 45.300 ha, hình thành nên các khu dân cư mới, bổ sung cho các khu dân cư hiện hữu bây giờ. Được quy hoạch tốt, xây dựng hạ tầng chuẩn nên các sản phẩm đó sẽ là điểm nhấn để làm thay đổi bộ mặt đô thị của khu đô thị trung tâm. Trong khi các khu đô thị vệ tinh có quỹ đất ít hơn, quy hoạch xây dựng đô thị vì thế cũng không lớn, đa phần diện tích đất từ vành đai 4 trở ra là vùng nông thôn, mật độ xây dựng thấp, chủ yếu giữ gìn yếu tố không gian xanh cho khu vực này làm vùng đệm giữa các đô thị với nhau. Chính vì vậy một sản phẩm nằm trong khu đô thị trung tâm cũng có nhiều điểm khác biệt so với phần còn lại.

Thứ hai: Tốc độ đô thị hóa.

Nếu những năm 1990 trở về trước các khu vực từ đường Đê La Thành trở ra có tốc độ phát triển kém hơn so với phần phía bên trong. Tuy nhiên, với vai trò là trung tâm chính trị, hành chính văn hóa, kinh tế, y tế, giáo dục và tốc độ phát triển kinh tế có sự tăng trưởng vượt bậc nên các khu dân cư mới liên tục được mở rộng ra, lượng người đổ về định cư, làm việc cũng ngày càng gia tăng. Đến những năm 2000 – 2010 hàng loạt các khu đô thị như Trung Hòa Nhân Chính, Dịch Vọng, Trung yên, Yên Hòa, Định Công….được xây dựng, nhiều người không muốn chuyển đến ở vì cảm thấy xa so với trung tâm hay như giai đoạn 2010 đến 2020 thì ngay đến các khu đô thị ngoài đường vành đai 3 như Mễ Trì, Thành Phố Giao Lưu, Mỹ Đình cũng thấy gần, mà chất lượng xây dựng, kiểu dáng xây dựng ngày càng đẹp hơn. Hiện nay nhiều khu đô thị nằm trong khu mở rộng của đô thị trung tâm như Nam Cường, Văn Phú, Gleximco, Vin Tây Mỗ, Nam An Khánh, Bắc An Khánh, Vân Canh, Bắc 32…đang có sức hút lớn nhờ ưu thế vượt trội về hạ tầng, giá thành rẻ hơn rất nhiều so với khu nội đô, khả năng kết nối tốt, đang là sự lựa chọn cho khách hàng. Khu shophouse, biệt thự Tây Tựu là dự án có địa thế tốt nhất trong số các dự án trong vùng mở rộng Nam sông Hồng nên sự quan tâm của khách hàng càng lớn hơn. Chắc chắn nơi đây sẽ cung cấp những sản phẩm chất lượng cho quý khách hàng đầu tư, an cư. Chỉ trong thời gian ngắn nữa khi hình hài của khu đô thị trị được đưa lên, hoàn chỉnh các khu chức năng lân cận gần khu Tây Tựu không có đối thủ trong cùng ranh giới.

Thứ ba: Sản lượng vô cùng ít

Từ đường vành đai 4 trở vào quý khách hàng có thể lựa chọn nhiều khu đô thị, nhiều sản phẩm khác nhau nhưng tại Tây Tựu đi vào đến trung tâm Tây Hồ Tây không phải bạn cứ có tiền sẽ mua được đồ ưng ý vì sản phẩm cực kỳ ít, đặc biệt là các sản phẩm chất lượng trong khu đô thị. Không gian xanh, yếu tố sinh thái là chủ đạo trong khu vực này. Hà Nội đã lựa chọn xây dựng bờ phía Tây sông Nhuệ trở ra ở khu vực này để xây dựng vành đai xanh, nêm xanh….Có thể nói chưa có nơi nào trong vùng mở rộng Nam sông Hồng lại có tỷ lệ Xanh tốt như của khu vực này. Chính quận Bắc Từ Liêm trong kế hoạch xây dựng kinh tế - xã hội của mình cũng đã đưa vào yếu tố “Xanh” là yếu tố đầu tiên trong mục tiêu phát triển của mình. Vì thế mới nói shophouse, liền kề Tây Tựu là những sản phẩm độc bản trong cùng vị trí.

Công ty Cổ phần Phát triển SJK Việt Nam là đơn vị phân phối sản phẩm shophouse, biệt thự Tây Tựu, liền kề Tây Thăng Long. Chúng tôi luôn đồng hành cùng quý khách hàng để kiến tạo nên những khu dân cư chất lượng cho Hà Nội. Chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 085.989.3555

Trân trọng!

 

 

Tags : Phân tích - nhận định, thông tin quy hoạch, tin thị trường
popup

Số lượng:

Tổng tiền: