Vi phạm của bên bán nhà tại dự án Avenue Garden xử lý như thế nào?

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 15/08/2023

Các bên khi mua, bán nhà tại dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden đều có những rủi ro có thể xảy ra. Trong mục trước đã tìm hiểu trường hợp vi phạm của bên mua nhà, mục này chúng tôi xin gửi đến quy định về trường hợp bên bán vi phạm hợp đồng cần xử lý như thế nào?

- Trường hợp bên bán do lỗi của riêng mình (mà không phải vì lý do khác như các lý do/nguyên nhân trực tiếp hoặc gián tiếp gây ra bởi hoặc có thể quy cho bên mua hoặc sự kiện bất khả kháng) không bàn giao nhà ở cho bên mua trong vòng 6 tháng kể từ ngày cuối cùng của thời hạn bàn giao nhà, thì bên bán phải trả cho bên mua khoản tiền lãi trên phần giá bán mà bên mua đã thanh toán cho bên bán theo mức lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng do ngân hàng mà bên bán mở tài khoản để nhận giá bán công bố vào thời điểm bên mua thanh toán phần giá bán này tính theo khoảng thời gian tính từ ngày đầu tiên của tháng thứ 7 kể từ ngày kết thúc thời hạn bàn giao nhà cho đến ngày bàn giao nhà tại dự án Avenue Garden với điều kiện bên mua không vi phạm bất kỳ nghĩa vụ nào quy định tại Hợp đồng trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng.

Bên mua không được yêu cầu bên bán bù trừ tiền lãi trên đây (nếu có) với bất kỳ khoản thanh toán đến hạn và phải trả nào của bên mua cho bên bán theo hợp đồng này. Mọi khoản tiền đến hạn và phải thanh toán bởi bên mua phải được bên mua thanh toán đầy đủ đúng hạn trước khi bên bán thanh toán khoản tiền lãi này (nếu có).

- Trường hợp do lỗi của riêng mình (mà không phải vì lý do khác như các lý do/nguyên nhân trực tiếp hoặc gián tiếp gây ra bởi hoặc có thể quy cho bên mua hoặc sự kiện bất khả kháng) mà trong vòng 18 tháng kể từ ngày cuối cùng của thời hạn bàn giao, bên bán vẫn không bàn giao nhà ở cho bên mua, với điều kiện bên mua không vi phạm bất kỳ nghĩa vụ nào quy định tại hợp đồng mua bán nhà tại dự án Avenue Garden sẽ trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng, thì bên mua có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng bằng cách gửi văn bản thông báo chất dứt cho bên bán. Hợp đồng sẽ bị chấm dứt vào ngày bên bán nhận được thông báo chấm dứt này. Nếu bên mua thực hiện quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng theo điều này, thì bên bán có trách nhiệm trả cho bên mua các khoản tiền sau:

+ Phần giá bán đã được bên mua thanh toán cho bên bán. Riêng đối với thuế GTGT trên phần giá bán này, bên bán sẽ hoàn trả lại cho bên mua sau khi được cơ quan thuế hoàn trả hoặc khấu trừ khoản thuế trên;

+ Tiền lãi phát sinh trên phần giá bán mà bên mua đã thanh toán cho bên bán được tính theo mức lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng do ngân hàng mà bên bán mở tài khoản để nhận phần giá bán đó công bố tại thời điểm bên mua thanh toán phần giá bán này tính từ ngày đầu tiên của tháng thứ bảy kể từ ngày cuối cùng của thời hạn bàn giao cho đến ngày hợp đồng bị chấm dứt.

Các bên tại đây đồng ý rằng, ngoài tiền lãi trên đây bên bán sẽ không có trách nhiệm thanh toán thêm cho bên mua bất kỳ khoản bồi thường, khoản phạt vi phạm hợp đồng, tiền lãi, tổn thất, thiệt hại, chi phí hoặc phí tổn nào.

Cho dù có quy định ở điều 8.5 ở trên, trường hợp bên mua không gửi thông báo thực hiện quyền chấm dứt hợp đồng trong vòng 15 ngày kể từ ngày phát sinh quyền chấm dứt hợp đồng theo quy định tại điều 8.5 thì:

+ Bên mua được coi là chấp nhận tiếp tục thực hiện hợp đồng và gia hạn thời hạn bàn giao cho đến khi bên bán đủ điều kiện để bàn giao nhà ở cho bên mua theo quy định của hợp đồng này.

+ Bên mua sẽ nhận bàn giao nhà ở theo điều 4 của hợp đồng. Quy định về việc bên bán phải trả tiền lãi do chậm bàn giao như quy định tại điều 8.4 trên vẫn tiếp tục được áp dụng.

Dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden là một trong những dự án thấp tầng cao cấp bậc nhất trung tâm quận Bắc Từ Liêm, sẽ hình thành nên cộng đồng dân cư chất lượng.

Avenue Garden – nhà đại lộ, trong trung tâm, đa tầng sinh thái!

Chi tiết liên hệ 085.989.3555

Trân trọng!

 

 

Tags : BIỆT THỰ AVENUE GARDEN, BIỆT THỰ AVENUE GARDEN TÂY THĂNG LONG, cho thuê biệt thự avenu garden, cho thuê shophouse avenue garden, SHOPHOUSE AVENUE GARDEN, SHOPHOUSE AVENUE GARDEN TÂY THĂNG LONG
popup

Số lượng:

Tổng tiền: