CÁC TRỤC PHÁT TRIỂN THỦ ĐÔ HÀ NỘI GIAI ĐOẠN 2021 - 2030

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 21/12/2023

Các trục phát triển của Hà Nội sẽ là các hướng chủ đạo của Hà Nội trong đầu tư trong giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Các trục đấy là những trục nào?

1. Trục sông Hồng: là trục cảnh quan chính của Thủ đô; là trục kinh tế thương mại dịch vụ, du lịch văn hóa, điểm nhấn của vùng đô thị trung tâm kết nối đô thị phía Nam và phía Bắc sông Hồng, với trục sông Hồng ở chính giữa. Hình thành con đường di sản và cảnh quan hai bên dòng chảy sông Hồng với định hướng là khu vực tái hiện lịch sử dân tộc, lịch sử thủ đô và quy tụ hình ảnh đất nước con người Việt Nam; nơi tái hiện các lễ hội văn hóa truyền thống từ mọi miền đất nước, nơi tổ chức các lễ hội, sự kiện văn hóa – nghệ thuật ngoài trời; hình thành không gian công cộng kết howpj kinh doanh thương mại, dịch vụ và lưu trú cho khách du lịch, các khu nghỉ dưỡng chăm sóc người cao tuổi; ngoài khu vực trung tâm hình thành các khu chức năng thể thao, các khu nông nghiệp cảnh quan bãi ven sông…Khai thác không gian mặt nước sông Hồng, kết hợp với việc hình thành tuyến tàu thủy bus dọc sông kết nối hai bên bờ sông Hồng và kết nối cảnh quan và các địa danh du lịch dọc sông; tạo dựng và khai thác trục không gian hành trình di sản sông Hồng và các điểm di tích liên vùng từ Phú Thọ - Hà Nội – Hưng Yên.

2. Trục Hồ Tây – Cổ Loa: Là trục kết nối lịch sử Thành Cổ Loa với thành Thăng Long với Hồ Tây, là điểm hội tụ của hai trục không gian lịch sử văn hóa Hồ Tây – Cổ Loa và Hồ Tây – Ba Vì. Đây cũng là trục kết nối trung tâm hành chính mới của Thủ đô (Đông Anh) với trung tâm hành chính Quốc gia tại Ba Đình lịch sử với đại lộ - quảng trường, cầu qua sông Hồng với các công trình kiến trúc biểu tượng là điêm nhấn của Thủ đô. Định hướng phát triển trục Hồ Tây – Cổ Loa với việc hình thành các khu chức năng công cộng, gồm: công viên cây xanh, văn hóa, vui chơi giải trí, thương mại, dịch vụ, kết nối khu vực phía Bắc sông Hồng với bờ Nam sông Hồng; là nơi có thể tổ chức các hoạt động và sự kiện văn hóa lớn của Thủ đô.

3. Trục Nhật Tân – Nội Bài: là trục kết nối từ trung tâm thành phố đên cảng hàng không quốc tế Nội Bài thông qua cầu Nhật Tân, cầu Thăng Long; là trục đô thị thông minh – kết nối toàn cầu, là trục động lực kinh tế phía Bắc sông Hồng. Định hướng là trục đối ngoại, đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện hình ảnh của Thủ đô Hà Nội và Việt Nam ra thế giới. Khai thác có hiệu quả quỹ đất để phát triển các trung tâm mới như: trung tâm hội chợ triểm lãm quốc gia, trung tâm công cộng, thương mại tài chính, đô thị thông minh, dịch vụ logistics, vui chơi giải trí, nơi tổ chức các sự kiện của khu vực và quốc tế.

4. Trục Hồ Tây – Ba Vì: là trục di sản văn hóa, kết nối không gian cảnh quan phía Tây Thủ đô để liên kết các không gian cảnh quan lớn từ Ba Đình – Hồ Tây – Tây Hồ Tây; đóng vai trò kết nối giữa đô thị trung tâm với các đô thị TOD thông qua tuyến đường sắt đô thị; tuyến trục này có ý nghĩa quan trọng về giao thông và kết nối các vùng văn hóa và lịch sử Thăng Long – Xứ Đoài; khai thác có hiệu quả các khu, điểm du lịch, gồm: làng cổ Đường Lâm, thành cổ Sơn Tây, Di tích Đá Chông – Ba Vì; giữ gìn và bảo tồn các làng nghề lâu đời.

5. Trục liên kết phía Nam: là trục đóng vai trò trong liên kết Thủ đô với các tỉnh phía Nam vùng ĐBSH (Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định); gắn kết khu vực trung tâm với sân bay quốc tế thứ 2 và đô thị Phú Xuyên; gắn kết với trục văn hóa Mỹ Đình – Ba Sao – Bái Đính; kết nối di sản Thăng Long – Hoa Lư gắn với di tích Hương Sơn – Tam Chúc.

Vơi 05 trục trên Hà Nội sẽ phát triển toàn diện, có trọng điểm, góp phần hoàn thành mục tiêu quy hoạch Thủ đô trong giai đoạn mới.

Chi tiết vui lòng liên hệ SJK Land 085.989.3555

Thông tin tham khảo: Dự án biệt thự, shophouse Avenue Garden

Tags : BIỆT THỰ AVENUE GARDEN TÂY THĂNG LONG, cho thuê biệt thự avenu garden, cho thuê shophouse avenue garden, cho thuê tòa văn phòng tây hồ tây, quy hoạch hà nội, SHOPHOUSE AVENUE GARDEN, SHOPHOUSE AVENUE GARDEN TÂY THĂNG LONG, thông tin quy hoạch, thông tin quy hoạch hà nội
popup

Số lượng:

Tổng tiền: