DỰ ÁN MỚI SẼ HÌNH THÀNH NÊN TIÊU CHUẨN NHÀ Ở ĐẲNG CẤP HƠN CHO NGƯỜI HÀ NỘI

Đăng bởi SJK LAND vào lúc 12/10/2021

Chất lượng đời sống của người dân là mục tiêu cuối cùng trong mọi quy hoạch, kế hoạch phát triển của mỗi địa phương. Tuy nhiên tiêu chuẩn sống là gì? Có sự khác biệt theo thời gian và quan điểm sống của mỗi người không? Tiêu chí này có gì khác biệt đối với cư dân trong khu đô thị như biệt thự, shophouse Avenue Garden?

Khu phố cũ 

Tương lai khu đô thị mới 

Theo Luật số 25/2012/QH13 ngày 21/11/2012 Luật Thủ đô có quy định trách nhiệm của Thủ đô xây dựng, phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại, tiêu biểu cho cả nước.

Theo Quyết định 1259/QĐ-TTg ngày 26/7/2011 Quyết định phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 mục tiêu xây dựng Thủ đô Hà Nội phát triển bền vững, có hệ thống cơ sở hạ tầng xã hội và kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, phát triển hài hòa giữa văn hóa, bảo tồn di sản, di tích lịch sử, với phát triển kinh tế, trong đó chú trọng kinh tế tri thức và bảo vệ môi trường, bảo đảm quốc phòng an ninh theo hướng liên kết vùng, quốc gia, quốc tế. Xây dựng Thủ đô Hà Nội trở thành thành phố “Xanh – Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”, đô thị phát triển năng động, hiệu quả có sức cạnh tranh cao trong nước, khu vực và quốc tế; có môi trường sống, làm việc tốt, sinh hoạt giải trí chất lượng cao và có cơ hội đầu tư thuận lợi.

Quy mô dân số đến năm 2020 khoảng 7,3 – 7,9 triệu người, đến năm 2030 khoảng 9,0 – 9,2 triệu người. Đén năm 2050 khoảng 10,8 triệu người.

Quy mô đất đai đến năm 2020 tổng diện tích đất xây dựng đô thị và nông thôn khoảng 128.900 ha, trong đó đất xây dựng đô thị khoảng 73.000ha, chỉ tiêu khoảng 160m2/người. Đến năm 2030 tổng diện tích đất xây dựng đô thị và nông thôn khoảng 159.600 ha, trong đó đất xây dựng đô thị khoảng 94.700 ha, chỉ tiêu khoảng 150m2/người.

Định hướng về phát triển nhà ở, đến năm 2030 diện tích bình quân nhà ở khu vực đô thị tối thiểu là 30m2 sàn sử dụng/người và nhà ở nông thôn tối thiểu là 25m2 sàn sử dụng/người. Khu vực nội đô, cải thiện điều kiện sống trong các khu ở, khu chung cư cũ, kiểm soát về mật độ xây dựng và tầng cao, bổ sung thêm các chức năng công cộng, cây xanh và hạ tầng kỹ thuật. Kiểm soát quy hoạch và kiến trúc đối với nhà ở dân tự xây dựng, Xây dựng nhà ở đạt tiêu chuẩn quốc gia đáp ứng cho nhiều đối tượng sử dụng trong các đô thị vệ tinhv à các khu đô thị mới để giảm tải cho đô thị trung tâm.

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 định hướng phát triển theo hướng đô thị xanh, thành phố thông minh, hiện đại, có sức cạnh tranh cao trong nước và khu vực, cơ bản hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa; GRDP/người đạt 8.300 – 8.500 USD. Đến năm 2030 Hà Nội trở thành thành phố “Xanh – thông minh – hiện đại” phát triển năng động, hiệu quả, có sức cạnh tranh khu vực và quốc tế; hoàn thành công nghiệp hóa Thủ đô; GRDP/người đạt 12.000 -13.000 USD.

Đến năm 2045 Hà Nội có chất lượng cuộc sống cao; kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển toàn diện, bền vững là thành phố kết nối toàn cầu, có sức cạnh tranh quốc tế, GRDP/người đạt trên 36.000 USD.

Trong tất cả các định hướng về phát triển Thủ đô Hà Nội đều hướng đến mục tiêu “Xanh – Văn hiến – Văn minh – Hiện đại” trong đó lấy sự phát triển con người làm trung tâm được thể hiện qua mức sống, chất lượng sống của người dân. Tuy nhiên, việc phát triển sẽ không đồng đều và tốc độ ở mỗi khu vực sẽ khác nhau tùy thuộc vào tiến độ xây dựng phát triển của mỗi địa phương. Có điều dễ nhận thấy không khó để nhận ra một số xu hướng.

Thứ nhất: Người dân trong nội thành đang giãn ra các khu vực mới.

Kể từ khi Hà Nội được mở rộng thì xu hướng này diễn ra khá rõ ràng khi người dân trong nội thành đang giãn ra các khu vực mới. Nếu trước đây, Hà Nội với hàng nghìn năm phát triển triển của mình tốc độ đô thị hóa diễn ra khá chậm khi chỉ quanh quẩn ở các quận nội thành như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, một phần của Tây Hồ, dân cư đông đúc, thậm chí dẫn đến quá tải về hạ tầng, làm giảm sút nghiêm trọng chất lượng đời sống người dân. Nhà ở chật trội, tình trạng ùn tắc đường thường xuyên xảy ra, hạ tầng điện, nước, y tế, giáo dục cũng không ngoại lệ, đều rất khó khăn. Sau này một số quận mới được phát triển như Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Long Biên một phần của huyện Từ Liêm cũ nhưng không đáp ứng được nhu cầu quá cao của người dân, hiện tại thì các quận này là những địa phương có mật độ dân số cao nhất Hà Nội. Để giải quyết thực trạng này Hà Nội đã được mở rộng ra, quy hoạch lại cho khang trang, đẹp hơn. Theo quy hoạch thì Trung tâm Hà Nội sẽ được mở rộng ra đường vành đai 4, hàng loạt các huyện được lên quận như Hoài Đức, Đan Phượng, Mê Linh, Gia Lâm, Thanh Trì….quận Bắc Từ Liêm sẽ vào vị trí trung tâm của Thủ đô.

Thứ hai: Các dự án mới tạo nên môi trường sống lý tưởng

Các khu dự án mới đặc biệt là các dự án trong khu đô thị như biệt thự, shophouse Avenue Garden đều có chung một đặc điểm là hạ tầng đồng bộ, hiện đại, dân cư tương đồng về đẳng cấp là những cơ sở để tạo nên một cộng đồng chất lượng cao. Khi bạn muốn chuyển khỏi một nơi an ở cũ để đến nơi ở mới thì lẽ thông thường nơi mới phải tốt hơn nơi cũ. Các dự án này đều phải được tính toán các chỉ số về mật độ xây dựng, số lượng dân cư, mật độ cây xanh, các hạ tầng kỹ thuật như đường điện, đường nước, đường nước thải, thoát nước mưa phải đạt chuẩn, các tiện ích cơ bản như trường học, y tế, khu vui chơi, chợ, siêu thị, nơi để xe gia đình, nơi để xe cho khách…các dự án đẳng cấp như shophouse, biệt thự Avenue Garden phải thêm yếu tố sinh thái, xanh đáp ứng nhu cầu của gia đình. Đây chính là những môi trường sống lý tưởng mà người dân hướng tới.

Thứ ba: Thời điểm tạo ra sự chuyển biến về tiêu chuẩn sống.

Trước đây mức sống của người dân Thủ đô chưa cao, có ăn, có mặc đã là tốt, tiêu chỉ đặt ra chỉ ở mức tối thiếu nhưng hiện nay khi điều kiện đã tốt hơn, tiêu chí chọn nơi ở không những phải tiện đi lại, gần trung tâm, nhà phải đẹp, rộng, thoáng, nhiều tiện ích, thiết kế hợp với phong cách, phục vụ tốt nhất nhu cầu của cư dân, đặc biệt nếu dự án nào có thêm yếu tố sinh thái nữa thì càng tối ưu hơn. Kết hợp với việc hạ tầng chung xung quanh được đầu tư càng làm cư dân khai thác hiệu quả hơn giá trị của nơi ở của bạn. Các khu đô thị như Ciputra, Starlake, Ngoại Giao Đoàn, Mỹ Đình, Park City, Ecopark, Vin Tây Mỗ, Vin Gia Lâm….là những minh chứng cho thị hiếu của khách hàng đã thay đổi.

Có thể thấy tiêu chuẩn, chất lượng tiêu dùng của người Việt, đặc biệt là người dân Thủ đô đã có sự thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn, tiệm cận dần với các nước phát triển, các sản phẩm nhà ở chất lượng cao ra đời đáp ứng nhu cầu của khách hàng là điều tất yếu. Căn nhà của bạn sẽ tích hợp nhiều tiện ích trong một không gian đẳng cấp để nâng tầm cuộc sống gia đình bạn. Biệt thự, shophouse Avenue Garden là một sản phẩm đáp ứng được mọi tiêu chuẩn khắt khe nhất. Một siêu phẩm trên mặt đường Tây Thăng Long, trong trung tâm quận Bắc Từ Liêm, cách trung tâm hành chính Quốc gia Tây Hồ Tây chỉ 6km.

Công ty Cổ phần phát triển SJK Việt Nam đơn vị phân phối biệt thự, shophouse Tây Tựu. Chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 085.989.3555 hoặc 0987.429.748

Trân trọng!

 

 

Tags : Phân tích - nhận định, thông tin quy hoạch
popup

Số lượng:

Tổng tiền: